Chia sẻ một số nguyên tắc bố trí ghế sofa chuẩn phong thủy. Giúp gia chủ cầu bình an, sức khỏe, mang tài lộc, may mắn vào nhà. Thuận lợi thành công trong công danh sự nghiệp.

1. Hướng vượng đặt sofa gặp nhiều may mắn

Nguyên tắc bố trí ghế Sofa chuẩn phong thủy đầu tiên, chúng ta nên bài trí ở hướng vượng sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, chiêu tài đón lộc trong sự nghiệp. Những hướng vượng trong phòng khách, gia chủ nên đặt sofa đó là Đông Bắc, chính Đông, hướng Nam và chính Tây. Ngoài ra, nên đặt sofa tựa lưng vào tường đối diện với các hướng trên để thu hút tài lộc, mang đến cuộc sống phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

2. Tránh đặt gương phía sau sofa

Một điều tối kỵ khi gia chủ muốn bố trí ghế sofa chuẩn phong thủy, đó là tránh đặt gương phía sau ghế sofa. Bởi theo phong thủy, phía sau luôn cần kín đáo, khi đặt gương sau sofa sẽ dễ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái trong các mối quan hệ làm ăn, gây tổn thất lớn về tài lộc. Không khí gia đình không được êm ấm.

3. Tránh đặt để vật dụng cỡ lớn phía trên sofa

Một số Vật dụng cỡ lớn gia chủ tránh để lên ghế sofa như: đèn chùm, quạt trần hay thậm chí là dầm xà đều không nên đặt phía trên sofa. Theo phong thủy nhà cho rằng, điều này không chỉ khiến tâm lý mọi người dễ bất ăn, lo lắng mà còn khiến tài khí phát tán.

Bố trí ghế sofa chuẩn phong thủy
Bố trí ghế sofa chuẩn phong thủy

4. Tránh đặt bể cá phía sau sofa

Bê cá cảnh được xem là vật phong thủy giúp cầu tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, điều này sẽ không phát huy tác dụng khi bạn bố trí nó sau ghế sofa. Ở phía sau sofa có thể đặt kệ, vách ngăn, bình phong hay cây cối nhưng lại không nên đặt bể cá. Phía sau cần có thế tựa tạo sự tĩnh tại, vững chắc. Không những vậy, Bể cá lại tượng trưng cho sự chuyển động, bể cá lại thuộc hành thủy. Điều này càng khiến cho vận khí của gia chủ bị giảm sút nghiêm trọng.

5. Không nên kê sofa theo đường thẳng

Ghế Sofa là nội thất cỡ lớn, vì vậy để tuân theo nguyên tắc bố trí ghế sofa chuẩn phong thủy, nếu đặt theo đường thẳng sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh hơn, mọi người sống trong nhà cũng dễ cãi cọ, xích mích, không khí gia đình ảm đạm.

Do đó, theo phuot3mien.net tìm hiểu và cho hay, để có tài lộc thay vì kê thẳng hàng, bạn có thể kê sofa vuông góc, song song hoặc kê theo hình chữ U để sinh khí lưu lại lâu hơn trong nhà, như một cách nạp khí, mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.