Trong phong thủy, không gian tính từ cửa ra vào đến phòng khách được gọi là huyền quan. Nếu gia chủ muốn phát huy tác dụng của phong thủy huyền quan trong một ngôi nhà, cần chú ý 4 điều cấm kỵ dưới đây.

1. Huyền quan không bằng phẳng

Trong phong thủy huyền quan, điều gia chủ nân kiêng kỵ đó là huyền quan không bằng phẳng. Trong phong thủy học, nếu Sàn huyền quan kị nhất là có bậc, khấp khểnh, tốt nhất là bằng phẳng, sáng bóng. Cùng với đó là các họa tiết trang trí nên có hình tròn, hình vuông với ý nghĩa viên mãn, đầy đặn, không nên có hình nhọn, hình tam giác gây ảnh hưởng đến đời sống gia đình bạn.

2. Trần nhà tại khu vực huyền quan quá thấp

Trần nhà tại khu vực huyền quan quá thấp, điều kiêng kỵ tiếp theo gia chủ nên lưu ý. Bởi nếu vị trí này quá thấp sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, chật chội khó chịu. Điều này sẽ khiến cho chủ nhà bị kìm hãm, khó có thể có tiền đồ, tài lộc cứ thế ra đi.

Ngoài ra, trần nhà cao vừa đủ không chỉ có lợi cho khí phong thủy lưu thông, mà còngiúp cải thiện khả năng lưu thông của không khí hít thở mỗi ngày của gia đình.

Phong thủy huyền quan và 4 điều cấm kỵ
Phong thủy huyền quan và 4 điều cấm kỵ

3. Đặt cây khô héo, thực vật có lá, gai nhọn ở huyền quan

Trong phong thủy huyền quan, gia chủ cần lưu ý Việc đặt cây xanh ở khu vực này, sẽ làm gia tăng hiệu quả trong việc cản trở sát khí của huyền quan. Đặc biệt khi đặt cây cối ở huyền quan lại không được làm vệ sinh thường xuyên cũng có ảnh hưởng không nhỏ.

Nếu bày trí cây bị khô héo, có lá nhọn, phong thủy huyền quan sẽ bị làm cho xấu đi, khiến cho vận khí trong nhà bất thuận, gia chủ ốm bệnh. Vậy gia chủ còn trần trừ gì mà không bỏ chúng đi và thay thế bằng những loại cây khác, có sức sống hơn.

4. Không để huyền quan có màu sẫm

Trong phong thủy nhà, màu sẫm tối dễ dàng sinh ra ác tính, áp lực hoặc khiến tính cách biến đổi theo chiều hướng tiêu cực, bất lợi cho phong thủy nhà ở.Do đó gia chủ cần lưu ý không để huyền quan có màu sẫm. Càng không nên dùng hai màu này để trang trí cho huyền quan. Theo phuot3mien.net, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn rằng, nên dùng các màu sắc trung tính, thanh nhã, mộc mạc thì vận khí sẽ tốt hơn.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ trong phong thủy huyền quan, gia chủ cần lưu ý thay đổi ngay. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, công danh cũng như sức khỏe bình an của các thành viên trong gia đình bạn.