Chia sẻ với bạn, top món ăn ngon Bình Định hấp dẫn, lôi cuốn. Chỉ cần bạn đến thành phố biển một lần và thưởng thức chúng, chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.

Top món ngon không thể bỏ qua ở Bình Định

Bánh Xèo Mỹ Cang

Bánh xèo Mỹ Cang một trong những món ăn ngon Bình Định hấp dẫn. Hương vị đặc trưng không kém các nơi khác. Món Bánh xèo Bình Định được làm được những nguyên liệu đơn giản, nhưng lại thu hút du khách đến lạ. Nguyên liệu chế biến gồm: thịt heo băm nhuyễn, hành phi, cho thêm một ít rau thơm, trứng và bột gạo. Hương vị hấp dẫn, lôi kéo, bánh xèo được xem là món ăn vặt cực ngon, mà dạo bất cứ con phố nào ở Bình Định bạn cũng có thể bắt gặp.

Bánh xèo mỹ cang - món ăn ngon Bình Định hấp dẫn
Bánh xèo mỹ cang – món ăn ngon Bình Định hấp dẫn

Mực ngào Bình Định

Trong top món ăn ngon Bình Định, chúng ta không thể thiếu được món mực ngào. Đây được xem là một trong những món ăn ngon, hương vị cực hấp dẫn. Mực ngào có một hương vị thơm ngon rất riêng biệt, thu hút khách du lịch bốn phương.

Để chế biến được món ăn này, người đầu bếp phải rất công phu, tỉ mỉ chăm chút từng thao tác. Mực sau khi đươc thu mua, vẫn còn nguyên tươi sống, sau đó sẽ được ướp cùng các loại gia vị như: tiêu, tỏi, ớt, mắm và một số loại gia vị khác, tạo nên hương vị thơm, quyện thu hút. Mực ngào lôi kéo du khách bởi hương vị lạ miệng, ngon, mỗi lần đến với mảnh đất Miền Trung Bình Định là ai cũng muốn thử một lần.

Bún song thần món ngon hấp dẫn

Trong các loại bún bạn đã từng thử khi du lịch Bình Định, thì không thể bỏ qua món Bún song thần. Món bún này có chút khác biệt với các loại bún thông thường. Khác bởi vì sợi bún được làm chủ yếu từ bột đậu xanh, có màu trắng đặc trưng. Bún được đặt song song bên nhau nên có tên là bún song thần. Chính vì hương vị và sự khác biệt đó, mà món ăn này thường có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại bún khác ở Bình Định.

Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế một trong những món ăn ngon Bình Định, nằm trong top hải sản ngon nức tiếng ở thành phố này. Đây được xem là vua của các loại cua, bởi nó mang trên mình mai đỏ vàng như một bộ long bào uy nghi của các nhà vua, hai bên mai có gai li ti sắc nhọn, hai chiếc càng to chắc khỏe.

Món ngon Bình Định hấp dẫn du khách
Món ngon Bình Định hấp dẫn du khách

Loài cua này thường sống trong những ngách đá trên biển Bình Định. Cua Huỳnh Đế có thịt thơm và chắc, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau. Nhưng dù là món ăn nào cũng mang đến cho du khách hương vị khó quên, hễ cứ ăn một lần là thấy thèm.

Gié bò Tây Sơn

Đây là một món ăn ngon Bình Định lạ mà quen. Gie bò hương vị thơm ngon đậm đà. Nếu là người lần đầu ăn, bạn sẽ thấy không quen miệng, thế nhưng khi ăn rồi và lần sau ghé thăm thành phố biển Bình Định bạn lại muốn thưởng thức ngay. Bởi hương vị này, khiến ai ăn một lần sẽ càng ăn càng nghiền. Khi ăn, bạn có thể Ăn kèm với bánh đa và rau sống thì không còn gì tuyệt vời hơn.