Bóng đá Việt 2/2: Văn Hậu, Văn Toản có thể dự ASIAD 2023, HAGL xuống nước gỡ rối để đá V-League 2023, … là những nội dung đáng chú ý.

Văn Hậu, Văn Toản có thể dự ASIAD 2023

Cụ thể, ở môn bóng đá nam ASIAD 2023, từ quy định về độ tuổi là U23+3, tức là mỗi đội được phép đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình thi đấu nay được chuyển thành U24+3.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển Olympic Việt Nam cũng như tất cả các đội bóng khác góp mặt tại lịch thi đấu ASIAD 2023 được phép đăng ký cả những cầu thủ năm nay đã 24 tuổi, sinh năm 1999 vào đội hình thi đấu.

Từ thủ môn Văn Toản, các trung vệ Văn Tới, Việt Anh, hậu vệ cánh trái Văn Xuân, Văn Hậu hay tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, tiền đạo Lê Xuân Tú vẫn được phép góp mặt tại ASIAD vào tháng 9 tới mà không bị tính là cầu thủ quá tuổi của đội Olympic Việt Nam.

Đại hội thể thao châu Á ASIAD 19 năm 2023 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 23/9 đến 8/10/2023, lùi lại 1 năm so với thời gian dự kiến tổ chức ban đầu.

Bóng đá Việt 2/2: Văn Hậu, Văn Toản có thể dự ASIAD 2023
Bóng đá Việt 2/2: Văn Hậu, Văn Toản có thể dự ASIAD 2023

HAGL xuống nước gỡ rối để đá V-League 2023

CLB HAGL vừa có động thái xuống nước trong cuộc va chạm quyền lợi nhà tài trợ với VPF ở V-League 2023.

Trong công văn gửi VPF tối 1/2, HAGL cho biết đội bóng đang đàm phán với nhà tài trợ đến từ Thái Lan dựa trên những yêu cầu từ VPF.

Trước đó, trong công văn gửi HAGL ngày 18/1, VPF đề nghị đội bóng phố Núi không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực của nhà tài trợ mới trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023, do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh Kon Tum ở V-League (trong 3 mùa giải 2022-2024).

Ở công văn mới nhất gửi VPF, HAGL cho biết trên trang phục tập luyện và thi đấu của HAGL loại bỏ hoàn toàn chữ “nước tăng lực” và chỉ in logo nhà tài trợ (không có chữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt); tương tự là hạng mục của bộ nhận diện giải đấu; nội dung trên bảng Led và bảng cứng trên sân Pleiku; hoạt động bên lề…

Sau khi nhận được xác nhận các nội dung quan trọng trên từ VPF, HAGL lên kế hoạch làm việc với nhà tài trợ nhằm giải quyết vụ việc. Trong trường hợp nhà tài trợ đồng ý, HAGL có thể vẫn được tài trợ kinh phí và tiếp tục tham dự V-League 2023. Đón xem kênh chiếu trực tiếp các trận đấu V-League 2023 và các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại lịch phát sóng bóng đá hôm nay.

CLB Hà Nội chốt ngoại binh cuối cùng cho V-League 2023

Tối 1/2, CLB Hà Nội công bố chiêu mộ ngoại binh Silva. Tiền vệ phòng ngự này sẽ khoác áo 77 của đội bóng thủ đô.

Silva là phương án thay thế cho Jean Carlos, một tiền vệ người Brazil khác. Tuy nhiên, CLB Hà Nội không kịp đăng ký thi đấu cho Carlos ở V-League 2023 do gặp trục trặc về một số thủ tục cá nhân. Vì thế, thương vụ này đổ bể.

“Sau chuyến bay kéo dài hơn 30 giờ đồng hồ, tôi rất vui mừng có mặt tại đây trước trận đấu đầu tiên của mùa giải. Đội bóng thủ đô thuyết phục tôi bằng những tham vọng đề ra, tôi đến đây để cùng các bạn chinh phục những thử thách đó. Hãy ủng hộ chúng tôi”, Silva chia sẻ trong ngày ra mắt đội bóng mới.