Nếu bạn đang muốn khám phá một địa điểm thú vị nào đó trong hè này thì đừng bỏ qua biển Bãi Đông – Thanh Hóa nhé. Bạn có thể thoải mái check in vẻ đẹp hoang sơ tại nơi đây. Dưới đây phượt 3 miền sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm khi đi du lịch tại Bãi biển Bãi Đông.

Biển Bãi Đông thuộc khu du lịch Nghi Sơn Eco Island, nằm tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh và cách thành phố Thanh Hóa khoảng 60km. Đường vào Bãi Đông khá biệt lập và đường đang được xây dựng nên hơi khó đi, trong vòng bán kính 2km thì không có nhà dân hay nhà hàng.

Biển Bãi Đông khá sạch, sâu, sóng to và nước mặn. Nếu bạn thuê phòng ngay tại Nghi Sơn Eco Island luôn thì sẽ được miễn phí vé vào tắm biển, còn nếu ở khách sạn bên ngoài thì sẽ mất 15.000đ/người để vào khu biển Bãi Đông (bao gồm tiền gửi xe, chỗ ngồi, gửi đồ và tắm nước ngọt miễn phí).

Check in những khoảnh khắc đẹp tại biển Bãi Đông
Check in những khoảnh khắc đẹp tại biển Bãi Đông

Đến biển Bãi Đông ở đâu?

Khi đến biển Bãi Đông bạn có thể thuê phòng ở Nghi Sơn Eco Island. Resort này có khoảng 20 bungalow cho thuê, giá phòng ngày thường là 600.000đ/phòng đơn, phụ thu cuối tuần và ngày lễ là 150.000đ(giá này đã bao gồm 2 suất ăn sáng).

Phòng đẹp, lịch sự và đầy đủ tiện nghi, còn resort này có cả các căn nhà gỗ ở trên biển, nhưng hơi xa lễ tân và nhà hàng một chút, buổi tối ra đấy đường khá tối, giá phòng này là 900.000đ/ngày thường, phụ thu cuối tuần và các ngày lễ là 300.000đ (đã bao gồm 2 suất ăn sáng)

Phương tiện đi biển Bãi Đông từ Hà Nội

biển Bãi Đông mới phát triển nên chỉ có duy nhất một nhà xe đi đến đây là nhà xe Đoàn Thuý, số điện thoại 0913311419. Mỗi ngày chỉ có 2 chuyến và khởi hành từ Hà Nội lúc 8h15 (ở bến xe Nước Ngầm) hoặc 10h15 (ở bến xe Giáp Bát). Giá vé là 120.000đ/vé. bạn không cần đặt vé trước, chỉ cần đến bến xe tìm phòng vé và mua thôi. Bạn yên tâm vì Xe chạy đúng giờ, không bắt khách dọc đường và đi mất khoảng 4 tiếng là đến được Nghi Sơn. Xe giường nằm thoải mái bạn chỉ việc có một giấc ngủ sâu ngon trên cả quãng đường.

Đồ ăn tại biển Bãi Đông

Theo như kinh nghiệm du lịch biển Bãi Đông của nhiều bạn chia sẻ, nếu bạn chọn nơi nghỉ chân tại Nghi Sơn Eco Island thì nên đặt bữa ăn trong nhà hàng của khách sạn sẽ tiện lợi hơn, bạn sẽ không phải ra ngoài tìm nhà hàng, vì nơi đây khá ít có thể bạn sẽ phải đi hơi xa.

Đồ ăn tại day khá ngon và phù hợp với túi tiền
Đồ ăn tại biển Bãi Đông khá ngon và phù hợp với túi tiền

Đồ ăn ở khu du lịch biển Bãi Đông vừa miệng, giá cao hơn bên ngoài một chút, có cơm rang và mỳ xào hải sản khá ngon và hợp túi tiền. Có cả các set lẩu/lẩu hơi/BBQ. Buổi tối chúng mình ngồi tự nướng BBQ trên bãi biển vui lắm nhé. Tính trung bình mỗi người chỉ từ 80.000đ – 100.000đ là bạn đã có một bữa ăn no nê rồi.

Tổng chi phí và cảm nhận về biển Bãi Đông

Tổng chi phí cho chuyến du lịch biển Bãi Đông Thanh Hóa 2 ngày 1 đêm dao động khoảng khoảng 900.000đ/người nhé. Tuy nhiên bạn có thể tốn ít tiền hơn nếu không ăn uống xả láng và mất phí đi lại.

Biển Bãi Đông tuy mới xây dựng nhưng khá tốt và phù hợp cho những nhóm bạn muốn đi chơi xa khỏi Hà Nội nhưng thời gian hạn hẹp hoặc những người đã quá chán Sầm Sơn và Đồ Sơn.