Gặp Hà Nội tại vòng 1/8 Cúp quốc gia, CLB Đồng Tháp gặp rất nhiều khó khăn khi phải làm khách trước đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Sau khi trận đấu kết thúc HLV Trang Văn Thành của CLB Đồng Tháp cho biết: “Đầu tiên tôi xin chúc mừng Hà Nội FC đã giành được chiến thắng trước Đồng Tháp. Vì sao chúng tôi lại thua? Vì sự chênh lệch về lực lượng, Hà Nội có được đội hình cầu thủ đồng đều và phong độ thi đấu khá tốt.”

“Còn nói về lối chơi thì chúng tôi có chủ trương phòng thủ phản công và chờ cơ hội. Dường như đã có nhiều tình huống có thể tận dụng được nhưng lại bỏ lỡ. Đến cuối trận bắt đầu hụt hơi ở một số vị trí, họ chơi không đúng lúc và tạo cơ hội cho Hà Nội FC ghi bàn với mức tỷ lệ cá cược nghiêng về Hà Nội.

Lý do Đồng Tháp thua đậm Hà Nội FC ở những phút cuối
Lý do Đồng Tháp thua đậm Hà Nội FC ở những phút cuối

Báo bóng đá Việt Nam chia sẻ đại diện của CLB Đồng Tháp chia sẻ việc đội bóng còn một vài trị trí chấn thương cũng ảnh hưởng đến việc triển khai lối chơi của đội.

Bên cạnh đó cầu thủ U21 Đồng Tháp phải nhận kỷ luật vì hành vi bán độ, tuy nhiên không biết HLV Trang Văn Thành có ảnh hưởng nhiều đến việc này hay không. Lực lượng cũng có phần thay đổi khi có vài vị trí đáp ứng được góp mặt trong đội hình này mà thôi.

Rời khỏi Cúp quốc gia, Đồng Tháp đặt mục tiêu nằm trong top 1-6 tại giải Hạng Nhất quốc gia mùa này, để tránh khỏi nhóm có nguy cơ xuống hạng như ở kết quả ngoại hạng anh và những giải đấu khác.