Đến Đà Nẵng không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp, mà còn được thưởng thức món ăn ngon. Tiêu biểu nhất là món Mực Rim me, lôi kéo bao nhiêu lòng thực khách.

Những món ăn đặc sản Đà Nẵng dùng làm quà

Cùng phuot3mien.net đến với khu du lịch Đà Nẵng du khách thường được ăn các món ăn đặc sản vừa ngon vừa rẻ mà đàm bảo chất lượng, chính những yếu tố đó mà Đà Nẵng được du khách và người dân nơi đây xem ” Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Mực rim me món ăn ngon đặc sản Đà nẵng
Mực rim me món ăn ngon đặc sản Đà nẵng

Du lịch Đà Nẵng ngoài những món ăn ngay cho nóng như: bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo, bánh bèo, mì quảng, gỏi cá nam Ô… thì còn vô vàn các món ăn đặc sản Đà Nẵng làm quà và thưởng thức cho du khách thỏa sức lựa chọn như: Chả bò Đà Nẵng, bánh khô mè Bà Liễu, kẹo đậu phộng Đà Nẵng …

Nhưng được ưa chuộng nhất và không thể không nhắc đến đó là món mực rim me, một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng một món ăn mà hầu như ai đã từng một lần đến Đà Nẵng đều biết.

Món Mực Rim Đà Nẵng Có Gì Đặc Biệt

Mực, một loại hải sản biển có giá trị kinh tế rất lớn. Tại Đà Nẵng, loại mực cơm là Đặc Sản khi vào mùa. Chính vì thế món mực rim me Đà Nẵng là một trong những đặc sản ngon bậc nhất, không ai không muốn nếm thử dù chỉ một lần. Độ chua vừa phai, ngột mặn đậm đà, cay nồng khó tả tất cả đều có trong món này

Ngư dân Đà Nẵng tư lâu đã biết chế biến nhiều món hải sản từ tươi cho đến khô. Món Mực Rim me Đà Nẵng là một trong số đó. Vị mềm của mực cơm, ngọt vì phơi đúng độ nắng, đã thế còn được tẩm ướp cay nồng, đậm đà. Tất cả các mùi vị chua, cay, mặn, ngọt khi chế biến đều có trong món mực. Thực khách đến và đi chưa ai bỏ qua món này khi rời đất biển mộng mơ này.

Mực rim me món ăn ngon khó cưỡng lại ở Đà Nẵng
Mực rim me món ăn ngon khó cưỡng lại ở Đà Nẵng

Mực rim me ăn với gì?

Mực rim me là một món ăn ngon tại Đà nẵng, bên ngoài được phũ một lớp gia vị màu vàng từ me, ớt, đường, nước mắm, sến sệt lại xung quanh con mực nhìn rất hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy mực vừa giòn vừa dai, đậm đà hương vị đầy đủ các vị mặn ngọt cay, ngon lành vô kể, đáng đồng tiền bạn bỏ ra. Chính vì vậy, mực rang me trở thành một trong những món ngon 3 miền hấp dẫn khi đặt chân tới Đà Nẵng phải thưởng thức ngay.

Vốn dĩ mực rim me sinh ra là để ăn với cơm nóng, đặc biệt mỗi khi thời tiết se se lạnh món ăn này lại trở thành món ăn vặt rất tuyệt vời, vào những buổi hội họp bạn bè đông vui mà có món mực rim me nhấm nháp thì còn gì bằng.