Hải Phòng từ lâu đã trở thành địa danh nổi tiếng tại khu du lịch Miền Bắc. Đặc biệt phải kể đến đảo hòn dấu, điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách khi đến với Hải Phòng.

Nét hoang sơ của đảo Hòn Dấu

Nếu bạn là người ham du ngoạn hãy theo chân phuot3mien.net đến với đảo Hòn dấu, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi khung cảnh nơi đây. Có thể nói đảo hòn dấu là nơi không thể thiếu trong hành trình khám phá của nhiều du khách và dân phượt.

Xung quanh đảo là bãi đá bị sóng đánh trở nên mòn vẹt tạo ra những hình thù kỳ bí, khiến bạn phải ngạc nhiên trước những hình ảnh thiên nhiên vô tình hay hữu ý tạo nên những kiệt tác như vậy.

Khám phá nét đẹp hoang sơ của Đảo Hòn Dấu
Khám phá nét đẹp hoang sơ của Đảo Hòn Dấu

Đến với khu du lịch Đảo Hòn Dấu là đến với không gian tĩnh lặng của thiên nhiên, du khách thả hồn theo tiếng xào xạc của cây lá, tiếng sóng biển nhẹ nhàng vỗ vào bờ đá. Vượt qua đoạn đường nhỏ khoảng 20 m, du khách sẽ đặt chân đến trung tâm của đảo với những con đường uốn lượn quanh co. Hai bên đường cây cối đan xen chằng chịt khiến du khách cảm thấy mình đang lạc giữa màu xanh huyền diệu của núi rừng.

Đảo dấu được xem là mắt ngọc của Tổ quốc

Đến du lịch Hải Phòng đảo hòn dấu, du khách theo con đường nhỏ khoảng gần 600m, du khách sẽ đến với hải đăng đảo Dấu. Đó là một toà nhà 2 tầng và chính giữa toà nhà là tháp đèn.

Cây đèn biển hơn trăm tuổi tạo nên nét đẹp hoang sơ của đảo hòn dấu, nơi đây còn được mệnh danh là mắt ngọc của Tổ quốc lại là một nét nhìn mới lạ khác với du khách. Cao như một tháp pháo đài cổ vút lên giữa đảo và trên cùng là ngọn hải đăng chiếu xa tới 40km. Những con tàu đi biển xa khi bắt được ánh hải đăng Hòn Dấu là được trở về bến đậu.

Khám phá vẻ đẹp đảo hòn dấu Hải Phòng
Khám phá vẻ đẹp đảo hòn dấu Hải Phòng

Đảo Hòn Dấu đã được biết rất sớm trên bản đồ hàng hải thế giới, vì cách đây gần 200 năm chính phủ Pháp từ khi có ý định quyết định triển khai xây dựng Hải Phòng thành một Cảng quốc tế, cửa ngõ cả miền bắc Đông Dương mở ra biển Đông đã quyết định xây dựng ở đây ngọn hải đăng trên đảo, không những thế ở đảo còn luôn có trạm thủy chuẩn quốc gia, nơi xác định độ cao của mọi miền đất nước.

Qua nhiều năm kiến tạo địa chất, đã mặc nhiên tạo ra vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ nhưng vẫn chưa được con người khám phá hết. Vì vậy đến với đảo Dấu du khách sẽ được tận hưởng các điểm du lịch Đồ Sơn một không gian du lịch đa dạng và phong phú.