Tà xùa nơi săn mây lý tưởng nhất ở Miền Bắc Việt Nam. Điểm đến thu hút dân phượt khắp mọi miền Tổ Quốc. Khám phá mảnh đất Sơn La tuyệt đối đừng bỏ qua địa điểm này.

Săn Mây Tà Xùa vào thời điểm nào đẹp nhất?

Du lịch Sơn La để khám phá và chính phục cảnh biển mây mờ ảo tại Tà Xùa, bạn nên lựa chọn thời điểm đi, bởi vì nếu đi vào mùa hè khả năng bắt gặp những cảnh mây hùng vĩ, bồng bềnh, cuồn cuộn sẽ rất ít. Theo kinh nghiệm phượt của nhiều người, thời điểm thích hợp để “săn mây” tại Tà Xùa Sơn La là từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 âm lịch năm sau.

Nếu đến đây vào thời điểm này xác suất bắt gặp biển mây sẽ cao hơn. Do vậy, muốn săn mây các bạn nên đi vào thời điểm này để có thể chiêm ngưỡng những biển mây đẹp nhất. Đây cũng là thời điểm phượt Mộc Châu vào mùa hoa cải (trắng, vàng), mùa hoa trạng nguyên, hoa mận, mùa hoa đào, hoa dã quỳ… đua nhau khoe sắc. Các bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh và check in những bộ ảnh đẹp.

Tà xùa điểm đến thu hút nhất ở Miền Bắc Việt Nam
Tà xùa điểm đến thu hút nhất ở Miền Bắc Việt Nam

Cách thức di chuyển đến điểm săn mây: các bạn di chuyển xe máy đến Sơn Tây tới Cầu Trung Hà theo hướng đi Thu Cúc. Khi đi đến ngã ba Thu Cúc, rẽ trái hướng đi Phù Yên, sau đó di chuyển tới Bắc Yên là ta đã đến được điểm săn mây Tà Xùa.

Trên đỉnh Tà Xùa có gì hay?

Khung cảnh kỳ vĩ, hoang sơ

Du lịch mắc khám phá miền núi Sơn La đến, du khách sẽ được trải nghiệm thú vị với những khung cảnh vô cùng hùng vĩ, hoang sơ một cách tráng lệ của đỉnh núi Tà Xùa. Nơi đây mọc lên một cách sừng sững, tạo ranh giới giữa Sơn La và vùng núi của tỉnh Yên Bái. Những dãy núi nơi đây tạo thành tuyến sống lưng của con khủng long vô cùng đẹp.

Nếu các phượt thủ đến đây và chiêm ngưỡng khung cảnh vào lúc bình minh, sẽ thấy khung cảnh nơi đây vô cùng rực rỡ và tráng lệ đến nghẹt thở. Còn lúc buổi trưa nắng hay chiều muộn là hiện thực khô khốc của 1 vùng núi nghèo, đầy nắng và gió.

Nơi đây được xem là điểm ăn mây lý tưởng nhất ở Miền Bắc Việt Nam. Để chinh phục được các bạn phải vượt qua nhiều đoạn đường khó khăn. Có thể nói, nơi đây là những nơi dành nơi nghỉ chân và in lại dấu chân, cùng những bức ảnh kỷ niệm của các phượt thủ.

Cảnh sắc thơ mộng, hữu tình

Săn mây Tà Xùa với cảnh sắc thiên nhiên non nước hùng vỹ, hữu tình, có mây, có núi, có cây cối, hoa lá chen nhau đua nở. Ngoài ra, còn có những loài hoa truyền thống như Đỗ Quyên trắng, hồng, và các loài hoa khoe sắc như: Táo Mèo, Bạch Châu,…nở rộ giữa núi rừng Tây Bắc.

Phượt Tà Xùa săn mây, trải qua những con rừng sâu, những vách đá dựng đứng dùng cả tay, cả chân để vượt qua. Khi bạn được trải qua những con chặng đường gập ghềnh, chông chênh đó thôi thúc một cảm giác muốn chinh phục thực sự ngọn núi bí hiểm này.

Những điểm ngắm mây lý tưởng nhất ở Tà Xùa

Đến đây bạn nên chọn cho mình điểm ngắm mây, như vậy chúng ta mới có thể săn được những đám mây bồng bềnh ấn tượng. Khi bạn di chuyển đến điểm cao hơn, trên đường đi Xím Vàng khi đó bạn sẽ nhìn về phía Mai Sơn, bắt gặp những biển mây vô cùng tuyệt đẹp đến hút hồn. Tuy nhiên đây là phía tây, nên chúng ta sẽ không có cơ hội ngắm bình minh ló dần qua những tầng mây.

Phượt Sơn La săn mây Tà Xùa
Phượt Sơn La săn mây Tà Xùa

Theo kinh nghiệm phượt của nhiều du khách, nếu bạn di chuyển từ Tà Xùa, rẽ phải đi Hướng Đồng, đi thêm 3 km nữa sẽ gặp một tảng đá lớn. Tảng đá này sẽ giúp các bạn ngắm trọn và bắt gặp được cảnh bình minh đặc sắc lộ dần qua từng lớp mây, bồng bềnh cuồn cuộn tỏa sáng muôn nơi, và tận 10h đến 11h, mây vẫn chưa tan và chúng ta vẫn có thể thỏa thích ngắm cảnh đẹp.

Tà xùa điểm đến thu hút nhất của Miền Bắc Việt Nam, nếu một lần được đặt chân đến Tây Bắc hãy thử trải nghiệm và chinh phục ngọn núi này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phượt địa điểm khác ở Sơn la cũng thú vị không kém, và gần kề nhất là Mộc Châu, điểm du lịch chưa bao giờ hết hót.