Gia lai một trong những điểm đến hấp dẫn ở Tây Nguyên, điểm check in thú vị cho những ai thích “sống ảo”. Cùng phuot3mien.net khám phá 8 điểm du lịch Gia Lai hấp dẫn nhất dưới đây.

Hồ T’Nưng điểm du lịch Gia Lai thu hút nhất

Điểm du lịch Gia Lai Hồ T’Nưng nổi tiếng được mệnh danh là “đôi mắt Pleiku” một trong những hồ tự nhiên đẹp nhất tỉnh Gia Lai. Biển Hồ Hồ T’Nưng được xem là hồ nước có vẻ đẹp thơ mộng và tự nhiên ở khu vực Tây Nguyên. Vào những ngày đẹp trời, nhìn từ xa Biển Hồ mê hoặc du khách với màu xanh bạt ngàn của nước biển và nghe thoảng trong gió là tiếng thông reo vi vu.

Hồ T’Nưng điểm du lịch Gia Lai thu hút nhất
Hồ T’Nưng điểm du lịch Gia Lai thu hút nhất

Bên cạnh đó, Biển Hồ còn là nơi có vựa cá lớn của Tây Nguyên, gồm đủ loại cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi, cá đá, cá niềng, cá chày, cá ngựa… đồng thời là biển Hồ T’Nưng còn là vùng nước ngọt quan trọng cấp nước cho thành phố Pleiku.

Du lịch Gia Lai khám phá biển Hồ chè

Biển Hồ Chè nằm trên bờ Bắc Biển Hồ. Điểm du lịch Gia lai hấp dẫn phải check in ngay. Nơi đây được gọi với cái tên là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Điểm du lịch này chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah.

Có thể nói đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước vẫn còn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Một trong những điểm du lịch khu vực Miền Nam được nhiều du khách khám phá.

Du lịch Gia Lai – Núi lửa Chư Đăng Ya 

Phượt bụi khám Núi lửa Chư Đăng Ya, ẩn mình giữa rừng xanh, đại ngàn hùng vĩ. Mỗi mùa Chư Đăng Ya lại quyến rũ du khách bằng những nét độc đáo riêng. Điểm du lịch này vào mùa mưa, Chư Đăng Ya được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của những ruộng khoai lang, khoai môn, cây dong riềng. Đến mùa khô có hàng vạn đóa hoa dã quỳ bung nở khắp sườn núi thu hút du khách khắp nơi tìm về. Đây là một trong những điểm “sống ảo” thú vị nhất cho giới trẻ.

Thác Phú Cường điểm du lịch Gia Lai phải check in ngay

Thác Phú Cường thuộc địa phận xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Nơi đây thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, kỳ vĩ. Khi du khách đến đây vào mùa mưa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của dòng thác, cảm nhận được dòng thác như dải lụa mềm vắt ngang núi rừng Tây Nguyên, còn vào mùa khô bạn sẽ được cưỡi voi khám phá núi rừng hay tắm tiên trên dòng suối La Peet. Hãy lưu giữ không gian bằng những bức hình check in đẹp nhé!

Thác Phú Cường điểm du lịch Gia Lai phải check in ngay
Thác Phú Cường điểm du lịch Gia Lai phải check in ngay

Nhà tù Pleiku điểm du lịch Gia Lai nhiều trải nghiệm

Đến Tây Nguyên, nhất là khám phá những điểm đến thú vị tại Gia Lai, thì bạn không thể bỏ qua những địa điểm này. Khám phá nhà tù Pleiku một điểm tham quan độc đáo cho du khách mỗi khi đặt chân đến Pleiku. nhà tù Pleiku từng là nơi giam giữ tù chính trị dưới thời Pháp, Mỹ (trước 1975) với nhiều hình thức tra tấn và dã man, nhà tù làm nơi giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ.

Nhà máy thủy điện Ialy

Một trong những điểm đến hấp dẫn, nhiều trải nghiệm tại Gia Lai phải kể đến nhà máy thủy điện Ialy. Một trong những địa điểm du lịch Gia Lai nằm trong hệ thống thủy điện trên sông Sesan thuộc tỉnh Gia Lai. Nhà máy thủy điện Ialy là công trình thủy điện lớn thứ 2 ở nước ta, chỉ sau thủy điện Sông Đà.

Trên đây chúng tôi vừa điềm qua với bạn 6 điểm du lịch Gia Lai lý tưởng nhất, điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ thích check in, khám phá và lưu giữ những bức ảnh đẹp. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến khám phá thú vị nhất của người thân, bạn bè.