Bánh bột lọc huế– một nét văn hóa ẩm thực mang đặc trưng riêng của Xứ Huế. Trở thành món ăn ngon trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng phuot3mien.net tìm địa chỉ thưởng thức món bánh này nhé.

Bánh bột lọc Huế Long Vi Dung

Bánh bốt lọc Huế của quán Long Vi Dung đã trở nên nổi tiếng ở đất Hà Thành. Là một quán ăn nổi tiếng trong phố Bờ Hồ bởi các món nộm và bánh bột lọc ngon tuyệt vời ông mặt trời. Bánh bột lọc trong veo, béo ú, mềm dai đúng độ, nhân tôm thịt đầy dặn, thấm đều gia vị nên ăn rất đậm đà, chấm với nước mắm tỏi ớt thì càng thêm tuyệt vời.

Bánh bột lọc món ngon xứ Huế tại Hà Nội
Bánh bột lọc món ngon xứ Huế tại Hà Nội

Bánh bột Lọc huế Chan Nước

Nếu đã chán với kiểu bánh bột lọc truyền thống, chúng ta có thể thưởng thức bánh bột lọc Huế chan nước. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Bánh bột lọc làm theo cỡ vừa ăn, vỏ bánh dẻo dai, thơm mềm, nhân tôm thịt đậm đà, nước dùng được chan lên bánh là nước mắm pha loãng đun âm ấm, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, ăn khá lạ miệng. Bánh bột lọc trở thành món ngon ba miền có hương vị hấp dẫn người dân hà thành và du khách.

Bạn có thể ghé qua địa chỉ : 243 Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội để thưởng thức món bánh này nhé.

Nét Huế – 127 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Dù bạn đang ở Hà Nội nhưng vẫn có thể thưởng thức món bánh bột lọc Huế. Đặc biệt không thể bỏ qua địa chỉ này nhé. Các món ăn nơi đây cũng nhu tên của quán, mang một nét Huế rất riêng giũa lòng Hà Nội. Với một thực đơn phong phú, đa dạng gồm toàn món Huế, nơi đây là một địa chỉ lý tưởng để tưởng thức bánh bột lọc đúng chất Huế.

Vỏ bánh bột lọc trong suốt, mềm mềm dai dai, được gói rất khéo nên trông gọn gàng, nhân gồm tôm và thịt ba chỉ được xào trước nên ăn rất vừa miệng, chấm với nước chấm chua cay rồi cắn một miếng, ôi chao, thật giống như bạn đang thưởng thức bánh bột lọc trên chính đất Huế vậy!

Một đĩa bánh bột lọc Huế gồm sáu cái có giá 30.000đ, khá đắt so với những nơi khác nhưng chất lượng thì không chê vào đâu được, lại an toàn vệ sinh thực phẩm nên giá cả như vậy cũng là hợp lý.

Bánh bột lọc tạo nên nét đặc trưng xứ Huế
Bánh bột lọc tạo nên nét đặc trưng xứ Huế

Bánh Bột Lọc Huế Trần Xuân Soạn – 72 Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đây là một trong những địa chỉ thưởng thức bánh bột lọc Huế bạn không nên bỏ qua. Quán ăn nhỏ xinh, sạch sẽ này sẽ là một địa điểm lý tưởng nếu bạn không muốn chen chúc vào những quán ăn ồn ào vào ngày cuối tuần. Ở đây chuyên về bánh bột lọc nên nếu bạn thích món bánh này, vậy thì xin chúc mừng, bạn tìm đúng nơi rồi đấy.

Bánh bột lọc Huế nơi đây được gói cẩn thận và khéo léo nên khi thành hình, bánh trông rất tinh tế, vỏ bánh dẻo dai, trong suốt, nhân tôm đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn do cách nêm nếm gia vị và nước mắm dùng kèm. Chỉ cần thưởng thức bánh bôt lọc ở đây một lần, chắc chắn bạn sẽ “đổ” ngay lập tức luôn đấy nhé!

Trên đây phượt 3 miền vừa điểm qua với bạn một số địa chỉ thưởng thức món bánh bột lọc Huế. Dù đang ở Hà Nội bạn vẫn có thể ghé đến những nơi đây để thưởng thức hương vị đặc biệt này. Một món ăn ngon đậm chất hương vị xứ Huế.