Phượt Phú Yên giúp bạn có thể thưởng thức một cách thực tế những phong cảnh đẹp bình dị, nhưng vô cùng độc đáo. Đến đây, nếu bạn chưa biết đi đâu, ăn gì, đi như thế nào. phuot3mien.net sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi phượt tại Phú Yên để giúp bạn có được cuộc hành trình khám phá thuận lợi nhất.

>>> Du lịch bụi Phú Yên có gì đẹp

>>> Cẩm nang du lịch Phú Yên

1. Hành trình đi phượt Phú Yên

Khi đi phượt Phú Yên, các bạn có thể dừng chân tại thành phố Tuy Hòa, nằm cách Bãi Môn khoảng chừng hơn 30 km theo hướng QL29. Đoạn đường này tuy ngắn, nhưng phong cảnh 2 bên lại rất đẹp. Nếu cảm thấy đói bụng, các bạn có thể tìm quán ăn ở dọc đường để nạp năng lượng và nghỉ chân. Tiếp theo, bạn đi đến khách sạn ở Tuy Hòa để nghỉ ngơi. Mặc dù thành phố này tuy nhỏ nhưng có rất nhiều khách sạn lớn bé, những khách sạn mini mới xây, phòng ốc sạch sẽ, lớn đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người.

phuot-phu-yen-1
Phượt Phú Yên bằng xe máy

2. Những điểm phượt Phú Yên không thể bỏ quan

Đi phượt Phú Yên, bạn sẽ nhìn thấy nhiều điểm du lịch miền Trung hết sức ấn tượng rải rác về khu vực phía Bắc Tuy Hòa. Bạn có thể lần lượt đi qua Đầm Ô loan – Đập Tam Giang – Nhà Thờ Mằng Lăng – Gành Đá Dĩa – Cầu Gỗ Ong Cọp nếu không muốn bỏ lỡ những địa điểm đẹp và đảm bảo cho chuyến đi được tiện nhất.

Bạn quẹo vô vào 1 cường đường nhỏ cắt ngang qua quốc lộ. Sau đó, bạn có thể thấy một con đường làng nhỏ dẫn đi ra Gành Đá Dĩa. Nhưng con đường này sẽ khá nhỏ, nên bạn có thể chuyển chạy đường ngang Đập Tam Giang và nhà thờ Mằng Lăng. Đường đi đến Gành Đá Dĩa là một con đường làng, đổ bê tông rất đẹp và sạch sẽ. Với những bạn thành phố thì việc phượt Phú Yên với trải nghiệm xuyên qua con đường làng gặp những người dân làng mộc mạc, rơm lúa phơi bên đường thơm nức quả là một trải nghiệm thú vị.

Trên đường đi, các bạn nhớ ghé vào Đập Tam Gaing và Nhà thờ Mằng Lăng để tham quan.

Tiếp theo, bạn sẽ đến Gành Đá Dĩa. Đây là một trong những điểm phượt Phú Yên rất nổi tiếng. Do đó, vào những ngày cuối tuần nó sẽ rất đông. Bạn sẽ mất phí gửi xe là 20.000 vnđ/vẻ và giá vé vào cổng là 20.000 vnđ/người. Bên dọc đường sẽ có các hàng nước cho du khách mượn nón rơm che nắng miễn phí.

phuot-phu-yen-2
Phượt Phú Yên với cảnh đẹp mê hồn

Sau đó, bạn sẽ đi tiếp đến cầu gỗ Ông Cọp. Đây là cây cầu bằng gỗ được bắt ngang qua sông Phú Ngân do người dân địa phương tự xây. Và đây cũng là cây cầu dài nhất ở Việt Nam. Cầu đi rất an toàn, sang tới bên kia cây cầu thì người ta sẽ thu lệ phí đi qua cầu. Trên bảng phí, xe chơ hàng sẽ mất 5.000 vnđ/ chiếc. Đi qua cầu ông Cọp là bạn sẽ nhập vào QL1A để chạy về hướng đi về Quy Nhơn.

3. Đặc sản Phú Yên

Nếu đi phượt Phú Yên mà bạn vẫn chưa biết ăn gì, thì bạn có thể hử qua món cháo hàu tại số 373 Nguyễn Hệ. Một tô cháo hàu ở đây có giá là 20.000 vnđ.

Đặc biệt, đi phượt Phú Yên, bạn không thể nào bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Bánh hỏi lòng heo. Bạn có thể thưởng thức món này tại Quán Yến, địa chỉ số 118 Hùng Vương, nằm ngay dưới chân cây cầu Hùng Vương. Một set bánh hỏi hoặc bánh ướt lòng heo sẽ bao gồm 1 chén cháo, 1 dĩa bánh và lòng cùng với nước chấm. Giá của 1 set bánh là 20.000 vnđ.

Vậy là, bạn đã được chia sẻ những kinh nghiệm cho cuộc hành trình phượt Phú Yên bằng xe máy. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn để có một chuyển đi thật ý nghĩa.